Giống mèo Chartreux một sát thủ diệt chuột

không có gì là quá khó bởi chúng là giống mèo dễ nuôi và khá mạnh mẽ. Các bạn chỉ cần quan tâm đến những vấn đề về xương hoặc khớp cho các chú mèo này mà thôi. Bộ lông của nó cần chải chuột và tắm gội hàng tuần, giống mèo này có đặc điểm là rụng lông nhiều vào mùa xuân.

Giống mèo Chartreux hay còn gọi là mèo Pháp Chartreux được mệnh danh là “sát thủ diệt chuột” bởi sự hoang dã và dũng cảm của chúng khi đối mặt với những loài gặm nhấm, tuy nhiên đối lập với bản năng đó là những phẩm chất cực kỳ nhẹ nhàng và tận tụy đối với con người. Chúng là những con mèo vật nuôi hữu ích và là người bạn đồng hành đáng quý. Vì vậy nếu như bạn đang muốn sở hữu một chú mèo Chartreux thì trước hết hãy tìm hiểu chi tiết về nó nhé!

1. Nguồn gốc của giống mèo Pháp Chartreux

Giống mèo cảnh này có xuất xứ từ Syria, xuất hiện tại Pháp vào thế kỷ 18. Tại đây, giống mèo này được nuôi phổ biến và trở thành vật nuôi có ích cho nhiều hộ gia đình. Chúng giúp cho căn nhà bạn thêm sạch sẽ gọn gàng hơn xua đuổi lũ chuột gặm nhắm đáng ghét ra khỏi căn nhà xinh xắn.

Vào giai đoạn chiến tranh thế giới thứ II, giống mèo này đã bị tuyệt chủng, các nhà khoa học Pháp đã sử dụng đến biện pháp nhân giống để bảo tồn dòng mèo này. Bằng cách tiến hành lai giống với một số dòng mèo Anh lông ngắn có màu xanh khác hoặc mèo Nga, mèo Ba Tư để bảo tồn loài giống này. Chúng được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1970 và được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1987.

2. Đặc điểm ngoại hình

Giống mèo này có kích thước lớn, thân hình mập mạp và khá vạm vỡ, phần vai rộng cùng phần ngực khá sâu và chiếc cổ ngắn. Cơ thể của mèo khá dài, chân mèo ngắn, bàn chân nhỏ nhưng rộng. Loài mèo này linh hoạt và nhanh nhẹn hơn rất nhiều so với những giống mèo khác. Khi trưởng thành thì trọng lượng trung bình của nó là 4-8 kg.

Những chú mèo Pháp Chartreux có phần đầu to và rất rộng, khuôn mặt đầy đặn, chiếc mũi thẳng rộng, có một số con hơi gãy, mũi không hướng lên trên. Đặc điểm này khiến chúng mất điểm một chút. Cặp mắt của Chartreux to và tròn, hơi xếch lên bên trên một chút. Mắt chúng có màu da cam hoặc màu vàng, đôi tai rất nhỏ và nhọn, đuôi rất dài thon nhẹ ở cuối đuôi.

Bộ lông của mèo Chartreux ngắn và rậm rất dày, màu lông thường là màu xám hoặc màu xám sẫm.

3.

Mèo Chartreux là giống mèo săn chuột và những loài gặm nhắm khác cực kì giỏi. Chúng là những con mèo có độ lanh lẹ, là nỗi đáng sợ của những con chuột. Chúng rất chăm chỉ trong việc bắt chuột, thể lực khỏe, luôn trong trái thái đầy năng lượng sẵn sàn cho công việc cao cả của mình.

Mèo Chartreux rất hòa đồng với con người, có cách cư xử lịch thiệp, thân thiện với trẻ nhỏ và những người tiếp xúc với nó. Chúng chỉ hung hăng với những loài gặm nhắm mà thôi còn với những con vật khác nó đối xử rất tốt và chân tình. Nuôi một chú mèo này trong nhà bạn sẽ cảm nhận được mức độ thân thiện của nó là như thế nào.

4. Chăm sóc sức khỏe cho mèo Pháp Chartreux

Cách chăm sóc mèo Chartreux không có gì là quá khó bởi chúng là giống mèo dễ nuôi và khá mạnh mẽ. Các bạn chỉ cần quan tâm đến những vấn đề về xương hoặc khớp cho các chú mèo này mà thôi. Bộ lông của nó cần chải chuột và tắm gội hàng tuần, giống mèo này có đặc điểm là rụng lông nhiều vào mùa xuân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *