Hướng dẫn cách để cho mèo uống thuốc đơn giản nhất

Nếu như cách này khó khăn thì bạn có thể lừa mèo uống thuốc bằng cách cho thuốc kẹp vào đồ ăn và cho mèo ăn. Mèo sẽ không nghĩ đó là thuốc và sẽ ăn đồ ăn đó.

Cũng giống như chó cưng, mèo cưng cũng không ưa uống thuốc cho mấy. Mỗi lần miu yêu bị ốm bị bệnh là bạn phải vật vã cho nó uống thuốc nhưng nó không chịu. Vậy làm sao đây? Sau đây là đơn giản nhất! Cùng tham khảo nhé!

Khi bạn cho mèo uống thuốc thì bạn nên chuẩn bị thêm đồ ăn mà mèo yêu thích cộng với thuốc uống cho mèo nữa.

Bước 1: Quỳ xuống sàn nhà.

Bạn phải quỳ gối trên sàn nhà và ngồi lên gối chân của mình, chú ý hai gối phải để cách xa nhau. Rồi bạn giữ mèo quay lưng về phía mình.

Bước 2: Giữ xương hàm dưới của mèo.

Tiếp theo bạn dùng tay trái giữ xương hàm dưới của mèo, để lòng bàn tay hướng lên trên và cho đầu mèo nghiêng lên đối diện với mặt của mình. Còn nếu ai thuận tay trái thì tay làm việc này là tay phải nhé!

Bước 3: Cách cho mèo uống thuốc dạng lỏng

Tay trái cầm hàm mèo rồi thì tay phải cầm thuốc bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Nếu cho mèo uống thuốc nước thì cho vào ống hoặc bơm tiêm rồi cho thuốc vào mép mèo sao cho ở giữa má và nướu. Sau đó từ từ bơm thuốc vào miệng mèo để mèo nuốt nhiều lần. Tránh bơm mạnh và liên tục vì như vậy mèo sẽ bị sặc thuốc.

Bước 4: Cách cho mèo uống thuốc dạng viên

Bạn sẽ dùng móng tay chèn vào giữa hai hàm răng trên và dưới của mèo, sau đó nhanh tay dùng ngón trỏ đẩy thuốc vào trong cổ họng của mèo. Chú ý là cẩn thận để móng tay không làm xước cổ họng của mèo nhé!

Nếu như cách này khó khăn thì bạn có thể lừa mèo uống thuốc bằng cách cho thuốc kẹp vào đồ ăn và cho mèo ăn. Mèo sẽ không nghĩ đó là thuốc và sẽ ăn đồ ăn đó.

Bước 5: Rút tay ra khỏi miệng mèo.

Sau khi mèo chịu ăn và uống thuốc rồi thì phải nhanh chóng rút tay ra khỏi miệng của mèo. Vậy là mèo đã chịu uống thuốc rồi. Chỉ sau một thời gian ngắn thì mèo cưng của bạn sẽ khỏe lại thôi.

Chúc các bạn thành công với cách cho mèo uống thuốc trên đây!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *