Tiêu chuẩn đánh giá giống mèo Anh lông dài

thậm chỉ là việc chải lông cần phải diễn ra hằng ngày. Đặc biệt bộ lông của chúng dễ bị rối vào mùa thu và mùa đông. Nhiều khi chúng cũng cần được tắm để giữ cho bộ lông sạch sẽ.

Tổng quát:

Hiện tại có nhiều giả thuyết và tranh cãi về nguồn gốc của giống mèo Anh lông dài. Có giả thuyết cho rằng giống mèo Anh lông dài là kết quả của việc lai ghép giữa dòng mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư, (qua 3 thế hệ và vẫn giữ được tiêu chuẩn gien và ngoại hình ổn định) để tạo ra 1 dòng mới từ đầu thế kỷ 20.
Vi vậy bạn có thể thấy mèo Anh lông dài có bộ lông dài, đa dạng màu sắc của mèo Ba Tư nhưng lại có khuôn mặt, đầu và khung xương chắc chắn giống mèo Anh lông ngắn. Có thể nói mèo Anh lông dài là phiên bản lông dài của mèo Anh lông ngắn.
Hiện tại giống mèo Anh lông dài chưa được CFA công nhận, chỉ được công nhận ở TICA.

Đặc điểm ngoại hình:

Kích cỡ trung bình hoặc lớn, khung xương chắc chắn, ngực rộng.
Đầu tròn, to cân đối với thân, hai tai nhỏ và ngắn so với đầu, mõm ngắn, 2 mép dày
Chân ngắn vừa phải, mạnh mẽ, lông đuôi dài, xù.
Mắt to, tròn. Tùy theo màu lông mà có màu mắt tương ứng. Phổ biến vẫn là màu vàng đồng của mèo Anh.
Bộ lông dài, tuy nhiên lại không quá dài như dòng mèo Ba Tư và không mọc dày như mèo Anh lông ngắn. Màu lông đa dạng, phổ biến nhất vẫn là màu xám xanh như ở mèo Anh lông ngắn. Vì vậy, điều cần thiết khi nuôi dòng mèo lông dài này là phải chải lông đều đặn để lông không bị rối và vón cục.

Kiểu hình

Mèo lông dài Anh có bộ lông óng ánh và thân hình chắc nịch. Đầu của chúng tròn với mắt sáng, hình tròn và tai ngắn. Chân của chúng ngắn nhưng khỏe. Đuôi cũng có lông dài và dày. Mèo lông dài Anh có bộ ngực sâu, gây cảm tưởng rằng chúng kích thước trung bình và chắc nịch.

Mèo lông dài Anh có thể có nhiều màu lông khác nhau như đồng hương lông ngắn, tỉ như đen, trắng, đỏ, kem, xanh, nâu sôcôla, tím hoa cà, nâu vàng của quế hay nâu vàng của hươu nai. Sắc điệu của màu lông có thể là một màu, hai màu, mèo khoang, ba màu, smoke, tipped, and colourpointed.

Tính tình

Mèo lông dài Anh có tính tình khá ôn hòa và dễ bảo. Chúng thích đùa giỡn và khá hiếu động, nhất là khi còn nhỏ. Chúng có thể nhanh chóng quấn quýt với chủ của mình. Mèo lông dài Anh tỏ ra là vật nuôi thích hợp đối với những người công chức hay lao động phải làm việc cả ngày ở cơ quan vì tính khí hiền lành, ít quậy phá, không nhất thiết phải có “bạn” và có thể ở yên ổn một mình trong nhiều giờ. Một số cá thể mèo lại thích sống chung với một người bạn lông dài có tính cách tương đồng với mình.

Chăm sóc

Mèo lông dài Anh có thể dễ mắc bệnh béo phì nếu như bị thiến hoặc cho ở trong nhà suốt ngày, vì vậy cần tránh cho ăn quá mức. Bộ lông dài và dày của chúng cần được bỏ công chải chuốt nhiều hơn so với mèo lông ngắn Anh, thậm chỉ là việc chải lông cần phải diễn ra hằng ngày. Đặc biệt bộ lông của chúng dễ bị rối vào mùa thu và mùa đông. Nhiều khi chúng cũng cần được tắm để giữ cho bộ lông sạch sẽ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *