Những điều bạn cần phải biết khi bắt đầu nuôi mèo

Khi mèo phạm tội gì đó không nên đánh đập nó mà chỉ nên khiển trách thôi nhé. Làm như vậy chú mèo nhà bạn sẽ ngoan hơn và biết vâng lời hơn đấy

Chọn giống mèo

Trước tiên bạn phải xác định giống mèo có những đặc tính về ngoại hình và tính các mà mình sẽ nuôi như thế nào. Tìm hiểu cho thật kỹ để xác định xem nó có phù hợp với bạn cùng với gia đình bạn không. Cần chú ý kiểm tra sức khỏe của mèo thường xuyên để đảm bảo rằng chú mèo nhà bạn khỏe mạnh hoàn toàn không mắc những bệnh thường gặp ở mèo hay bị di tật di truyền. Khi mua mèo để nuôi bạn cũng nên chọn những chú mèo từ 2 tháng tuổi trở lên không được chọn những chú mèo quá nhỏ sẽ rất khó khăn cho việc bạn chăm sóc nó vì nhỏ nó sẽ rất yếu dễ mắc bệnh rồi chết.

Để biết được chú mèo mà bạn có y định mua có khỏe mạnh hay không hãy quan sát giáng đi của nó có nhanh nhẹn hay không. Bộ lông của nó có mềm mượt khuôn mặt có lanh hay không. Nắm gáy mèo lên nếu hai chân sau và đuôi gấp về trước thì đây là chú mèo khỏe mạnh bạn nên mua nó.

Để phân biệt mèo cái hay đực bạn quan sát ngay dưới hậu môn của nó, nếu có 3 chấm đen là mèo đực có hai chấm là mèo cái.
Chuẩn bị chỗ ở và vật dụng cho mèo

Chú mèo nhỏ nhà bạn cũng rất cần được đón chào với một nơi ở thích hợp cùng với không gian thật thoải mái yên tĩnh. Chỗ ở không được gần cửa sổ hay cửa ra vào.

Những vật dụng cần thiết cần chuẩn bị cho mèo cưng nhà bạn đó là bát đựng thức ăn, khay chứa nước uống, dụng cụ bấm móng tay và chân. Dầu gội và sữa tắm chuyên dụng dành riêng cho mèo, hộp cát để mèo đi vệ sinh cần dạy mèo đi vệ sinh đúng nơi quy định
Cách chăm sóc sức khỏe cho mèo

Mèo là giống vật nuôi khó dạy hơn so với chó nên ngay từ khi bắt chúng về các bạn cần phải lên một kế hoạch tạo một thói quen ngay từ đầu cho mèo để tránh những khó khăn về sau. Khi mèo mới về nhà không được thả chúng đi tự do mà phải nhốt lại một chỗ thả nó ra chỉ khi nào cho ăn và sinh hoạt cần thiết mà thôi.

Lên lịch trình ăn uống cho mèo một cách thật khoa học ấn đình giờ cụ thể. Mèo con ăn mỗi ngày 3 bữa và nên đặt thức ăn và nước uống gần chỗ nằm của mèo. Khẩu phần ăn của mèo cần có đầy đủ thịt, cá, rau không được cho mèo ăn đồ ăn quá mặn.

Tạo thoái quen sinh hoạt cho mèo như sau khi ngũ dạy cần vệ sinh đúng giờ giấc. Ngay giai đoạn bắt đầu nuôi này bạ sẽ phải mất nhiều thời gian cho việc chăm sóc lẫn lên lịch trình cho nó. Nhưng bạn hãy cố gắng kiên trì trong 2 tuần đầu chúng sẽ quen với cuộc sống trong gia đình bạn thôi.

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng rất cần thiết khi mèo được 2-3 tháng tuổi cần mang chúng đến trạm y tế để tiêm chủng các loại vắc cin ngăn ngừa bệnh, tẩy giun làm sổ khám bệnh cho nó.
Tạo điều kiện để mèo làm quen với cuộc sống trong gia đình bạn

Một điều bạn cần biết trước khi nuôi mèo nữa đó chính là tạo tâm lý thoải mái cho mèo. Dạy cho nó biết vâng lệnh chủ nhân của mình. Luôn luôn tỏ ra quan tâm và yêu mến với nó để nó không cảm thấy cô đơn lạc lõng trong ngôi nhà rộng lớn của bạn. Khi mèo phạm tội gì đó không nên đánh đập nó mà chỉ nên khiển trách thôi nhé. Làm như vậy chú mèo nhà bạn sẽ ngoan hơn và biết vâng lời hơn đấy

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *