Đây là bí quyết tăng tuổi thọ cho thú cưng

Ngoài ra, cho phép thú cưng của bạn đi lang thang mà không có giám sát thì nó có thể làm phiền đến người khác như “đi bậy” hay đào bới trong khu vườn của họ.

Thú cưng là con vật được con người yêu thương và quan tâm chăm sóc nhiều như chính chúng ta vậy. Khi nuôi thú cưng thì ai cũng muốn mong muốn thú cưng của mình được sống khỏe mạnh và lâu dài. Làm sao có thể giúp thú cưng có sức khỏe tốt và sống lâu đây? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Ăn uống đầy đủ và chất lượng, đi khám bác sĩ, vệ sinh sạch sẽ… là những điều mà mà cần làm cho thú cưng để thú cưng luôn khỏe mạnh và sống lâu.

1. Cho thú cưng ăn bữa ăn có chất lượng cao

Nếu như bạn muốn thú cưng của mình có bộ lông bóng mượt, làn da khỏe mạnh, và đôi mắt sáng thì bạn phải chú ý đến chế độ dưỡng hàng ngày của nó. Cũng giống như con người, một chế độ ăn tốt thì mới có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của thú cưng. Giúp duy trì sức khỏe đường ruột, tăng sự bén nhạy khi làm điều gì đó, giữ cho các khớp và cơ bắp khỏe mạnh và nhiều lợi ích khác.

2. Kiểm soát cân nặng của thú cưng

Không chỉ con người béo phì mới có nhiều bệnh mà thú cưng béo phì cũng có nguy cơ bị vô số các vấn đề về sức khỏe. Béo phì là bệnh về dinh dưỡng phổ biến số một ở vật nuôi hiện nay và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vật nuôi béo phì có thể giảm tuổi thọ xuống đến hai năm. Vì sao lại như vậy? Thừa cân hoặc béo phì cũng sẽ làm làm thú cưng của bạn có nguy cơ mắc các bệnh như: bệnh khớp, bệnh tim và bệnh tiểu đường và một số bệnh khác.

3. Đưa thú cưng của bạn đi khám bác sĩ thú y thường xuyên

Thăm khám định kỳ thì sẽ giúp phát hiện và phòng những bệnh nguy hiểm truyền nhiễm của thú cưng. Từ đó ta mới có cách cứu chữa phòng bệnh kịp thời. Thường xuyên tiêm chủng các loại vacxin theo chỉ định của bác sĩ. Như vậy thì sức khỏe của thú cưng mới khỏe mạnh.

4. Vệ sinh răng miệng cho thú cưng

Răng miệng cũng là một vấn đề cần được quan tâm nhiều với thú cưng. Nếu như gặp vấn đề về sức khỏe răng miệng thì cần phải đến bác sĩ để chữa trị kịp thời, để lâu rất nguy hiểm vì thú cưng sẽ gặp khó khăn khi ăn uống. Còn không thì có thể dẫn đến bệnh tim và thận. Ngoài khám định kỳ sức khỏe răng miệng thì ở nhà bạn phải chăm sóc vệ sinh răng miệng cho thú cưng thường xuyên. Nếu nó không muốn thì có thế lựa chọn thay thế khác, bao gồm chế độ ăn, phần thưởng và đồ chơi nha khoa. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

5. Không cho phép thú cưng đi lang thang mà không có sự giám sát

Thú cưng giống như trẻ em, cần phải giám sát thật đặc biệt về nó. Ở ngoài sẽ không an toàn mà rất nguy hiểm có thể bị tai nạn xe, bị bọn trộm bắt cóc, hay là bị bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đến sức khỏe do tiếp xúc với các chất độc, và nhiều nguy hiểm khác. Ngoài ra, cho phép thú cưng của bạn đi lang thang mà không có giám sát thì nó có thể làm phiền đến người khác như “đi bậy” hay đào bới trong khu vườn của họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *