Những điều bạn cần phải lưu ý trước khi chọn nuôi một chú mèo

Với những kiến thức hữu ích bên trên, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc một chú mèo con. Những điều bạn cần lưu ý trước khi bạn không được phép quen nhé!

Vấn đề cần lưu ý khi nuôi mèo con trước tiên đó chính là chọn độ tuổi thích hợp để nuôi mèo con, bạn đừng quá nóng lòng mà bắt mèo con khi nó chưa đủ tuổi để tách khỏi mẹ. Vì như vậy bạn sẽ mất nhiều thời gain và công sức để chăm sóc nó. Đó là chưa kể đến sức đề kháng của nó sẽ rất yếu và dễ bị mắc bệnh nguy hiểm hơn nữa là tính mạng nó bị đe dọa. Hãy bắt mèo con khi nó được 8-10 tuần tuổi đã cai sữa và ăn cơm được.
Kiểm tra sức khỏe mèo con

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người trong gia đình bạn thì việc bạn cần phải kiểm tra sức khỏe của mèo trước khi nuôi là rất quan trọng. Giảm nguy cơ những thành viên trong gia đình bạn bị lây nhiễm từ những chú mèo mắc bệnh. Nếu nó đang bị bệnh bạn hãy đưa nó đến cơ sở thú y để điều trị và tiêm ngừa các loại bệnh khác, tẩy giun cho nó.

Vì nơi sống bị thây đổi nên mèo con sẽ tỏ ra nhút nhát, rụt rè, chính vì vậy các bạn cần phải bố trí trong căn nhà của bạn một không gian kín đáo an toàn cho nó. Không nuôi thêm những vật nuôi khác như chó cảnh chẳng hạn.
Thả nó đi tự do trong nhà

Để giúp cho chú mèo nhà bạn nhanh nhẹn, mau làm quen với môi trường sống mới thì bạn không nên xích nó lại. Tốt nhất là hãy để nó đi tự do trong nhà để nó nhanh thích nghi hơn với môi trường sống mới và cảm thấy thoải mái hơn.
Huấn luyện thói quen giờ giấc cho mèo

Để tiện cho việc nuôi và chăm sóc những chú mèo con các bạn nên huấn luyện cho nó quen với những lối sống, sinh hoạt có giờ giấc. Từ việc ăn uống hay dạy mèo đi vệ sinh đúng nơi quy định có giờ và những thói quen này cần huấn luyện ngay khi nó còn nhỏ.
Đưa mèo đi khám sức khỏe định kỳ

kiểm tra sức khỏe mèo con

Lúc mới đem về và định kỳ hàng tháng bạn đều cần đưa mèo đi khám định kỳ, tiêm phòng đầy đủ cho nó từ lúc nó được 2-3 tháng tuổi trở đi. Vừa bảo vệ sức khỏe cho mèo và bẻo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình bạn.
Chăm sóc với chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mèo

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng có thể giúp cho mèo con khỏe mạnh. Khi mèo con tách mẹ các bạn có thể cho ăn kèm thức ăn khô mua tại cửa hàng. Đến khi nó được 3-6 tháng thì giảm xuống mỗi ngày cho ăn thức ăn khô 2 lần là được.
Tạo mối quan hệ thân thiết với mèo con

Bạn hãy thường xuyên giao tiếp với những chú mèo con bằng cách làm thân, âu yếm, vuốt ve nó ngay từ lúc mang nó về. Để đến khi lớn nó sẽ quen bén hơn của bạn, sau này chỉ cần bạn đi đâu nó cũng sẽ đi theo quấn lấy chân bạn rất đáng yêu đúng không nào.

Với những kiến thức hữu ích bên trên, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc một chú mèo con. Những điều bạn cần lưu ý trước khi chọn nuôi một chú mèo bạn không được phép quen nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *