Điều cần chú ý về phong thủy trong việc nuôi mèo

Nếu bạn yêu thích mèo và muốn nuôi một em mèo để làm cảnh hay để bắt chuột thì hãy chú ý đến nhé! Bài viết trên sẽ là những bí quyết nuôi mèo tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra còn có nhiều cách chăm sóc mèo tốt nhất trên trang thegioipet.net , hãy chú ý theo dõi nhé!

Mèo là một trong những thú cưng được nhiều người ưa thích và lựa chọn nuôi trong gia đình. Nhiều người thích nuôi mèo nhưng lại không nuôi được. Vậy làm sao có thể nuôi được mèo khỏe mạnh và phát triển tốt đây? Ngoài những điều kiện ăn uống ra thì còn phụ thuộc và nhiều điều trong đó có thuật phong thủy nữa đấy.

Trong 12 con giáp thì mèo ứng với chữ Mão. Mèo là con vật cùng họ với loài hổ nên những phương hướng hợp với hổ cũng hợp với mèo. Trong 12 địa chi thì chỉ có các con giáp Dần, Ngọ, Tuất và Hợi là hợp với hổ và cũng hợp với mèo luôn. Hợi thuộc hướng Càn tức hướng Tây Bắc. Chính vì vậy những hướng như: Đông Bắc, Tây Bắc, chính Nam… là những phương hướng thích hợp trong việc nuôi mèo. Vậy nên những gia đình nào có cửa lớn hướng theo những hướng trên đây thì gia đình này nuôi mèo rất khỏe mạnh và đáng yêu. Còn không thì sẽ nuôi mèo rất khó. Những gia đình bạn có thể điều chỉnh bằng cách chọn đặt chuồng mèo ở một trong 4 hướng nói trên của ngôi nhà.

Trong 12 địa chi, hướng Đông Nam và Tây Nam xung khắc với Dần. Vậy nên đều không thích hợp với việc nuôi mèo. Khi nuôi thì mèo thường hay bị bệnh chết hoặc không nghe lời chủ nhà.


Bên cạnh phương hướng của cửa ngôi nhà thì chỗ nằm ngủ cho mèo nằm ngủ cũng cần được chú ý. Mèo thuộc mệnh Mộc trong 12 con giáp, Thủy sinh Mộc. Những tấm thảm trải cho mèo nên có màu đen, màu xanh dương, xanh da trời hoặc màu xanh lục. Những tấm thảm màu xanh dương hoặc màu đen thuộc mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc nên có lợi cho sự phát triển của mèo. Còn tấm thảm màu xanh da trời và màu xanh lục thuộc mệnh Mộc. Mộc có thể bổ trợ cho Mộc nên có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của mèo. Theo ngũ hành, Hỏa khắc Mộc, làm hao tổn nguyên khí của Mộc vậy nên những tấm thảm màu đỏ không nên trải cho mèo nằm ngủ.

Nếu bạn yêu thích mèo và muốn nuôi một em mèo để làm cảnh hay để bắt chuột thì hãy chú ý đến phong thủy nuôi mèo nhé! Bài viết trên sẽ là những bí quyết nuôi mèo tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra còn có nhiều cách chăm sóc mèo tốt nhất trên trang thegioipet.net , hãy chú ý theo dõi nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *