Hướng dẫn cách chăm sóc mèo tây chuẩn đúng cách

-Tiêm ngừa: LÀM-SỔ Y-TẾ để tránh tình trạng mấy con đĩ dân phòng tàn nhẫn bắt hốt hoặc làm tiền.

Trong toilet hoặc thau cát: nếu nó đi bậy lần đầu, không nên đánh mà lấy một cái khăn nhỏ (sẽ vứt khăn đi) lấy khăn chậm nước tiểu hoặc túm phân của mèo lại, đặt vào vị trí muốn nó đi vệ sinh. Nếu lần thứ hai đi bậy, bằng mọi giá phải túm được nó NGAY-LÚC-ĐÓ, giữ chặt phần da ở cổ, xách lên dí đầu vào đống nước tiểu (hoặc phân) mắng nó rồi xách nó sang vị trí muốn nó đi vệ sinh (đã có cái khăn thấm nước tiểu) dí đầu nó lần hai và dặn đi vệ sinh ngay chỗ này. Làm 2-3 lần nó sẽ quen. Chỗ đi vệ sinh ko đúng của mèo, vệ sinh bằng dầu hôi hoặc xăng để khử mùi.

Mèo quậy: đối với mèo dưới hai năm tuổi, tát một phát thật mạnh vào mông hoặc đầu (tránh tuyệt đối phần bụng). Mèo trên hai năm tuổi, bế lại nói nhỏ nhẹ. Mèo trên hai năm sẽ khó dạy hơn mèo nhỏ. Nói nhỏ nhẹ như-những-người-trưởng-thành với nhau. Nó sẽ nghe, thật đấy.

MÈO XÙ:

Khuyến khích tập mèo đi thau cát, để tránh vấy bẩn vào lông. Nửa tháng phải tắm 1 lần, mỗi lần tắm xong phải lau thật kỹ, tránh ẩm gây nấm. Rất tội cho mèo xù.

Tóm lại:

– Hệ tiêu hoá của Mèo ko chịu được các loại chất ngọt từ Sữa. Chỉ cho uống sữa tiệt trùng KHÔNG ĐƯỜNG! Mèo trên 6 tháng tuổi, hoặc mèo khoẻ thì không sao, nhưng nếu mèo yếu ăn phải chất đường có trong sữa sẽ bị tiêu chảy rất khó trị.

– Mua lọ natri-clorua 9% ở các hiệu thuốc tây để tra mắt và tra mũi cho mèo nếu viêm mắt hoặc viêm mũi. Một lốc 10 chai (khoảng 30.000VND)

– Ngoáy tai mỗi tháng một lần bằng tăm bông cho trẻ em. Mèo xù có lỗ tai bé hơn mèo ta nên cần lưu ý vệ sinh tai cho bé thường xuyên hơn.

– Tắm một tháng một lần với nước ấm – trời lạnh không tắm.

– Phơi nắng – phơi nắng – phơi nắng và phơi nắng (từ 7h – 10h sáng lúc nào cũng được, mỗi ngày 1 tiếng) – nhất là đối với mèo dưới 3 tháng tuổi.

– Nuôi cố định một không gian (ví dụ tuyệt đối không cho đi ra khỏi nhà, lên nóc nhà, sân thượng, v.v…) nếu phát hiện, tát một phát thật mạnh vào mông hoặc xách cổ (phần da ở cổ) lôi vào nhà và tát mạnh vào mông. Việc nuôi cố định này đối với mèo từ 6 tháng tuổi trở xuống sẽ hạn chế việc mèo đi chơi, đi lang thang lung tung. Dưới 6 tháng tuổi, tuyệt đối không cho ra ngoài đường thì khi lớn mèo sẽ không bao giờ đi chơi nữa.

-Tiêm ngừa: LÀM-SỔ Y-TẾ để tránh tình trạng mấy con đĩ dân phòng tàn nhẫn bắt hốt hoặc làm tiền.

* Với các bạn không có điều kiện thì không chích gluco cũng được NHƯNG vẫn nên xổ giun và chích dại để làm sổ y tế cho bé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *