Hướng dẫn cách chăm sóc mèo từ 3-6 tháng tuổi

* Tập cho ăn hạt khô từ tuần thứ 10, chỉ cho ăn duy nhất của Royal Canin để không gây sạn thận sau này cho bé. Tất cả các loại khác đều có khả năng gây sạn thận (whiskat, me-o, v.v…).

Nhận biết: tròng mắt bắt đầu trong hơn, không còn đục nữa, mèo sẽ thay đổi màu mắt giai đoạn này một lần nữa rồi giữ màu mắt đó vĩnh viễn. Răng nanh bé, có độ trong.

– Giảm sữa, hoặc cắt hẳn. vẫn khuyến khích cho uống sữa ngày hai. cử giai đoạn này vì đây là giai đoạn quyết định độ to con của mèo. Chăm càng kỹ thì càng béo.

– Xổ giun mỗi tháng một lần (mèo dưới 6 tháng tuổi phải xổ giun mỗi tháng).

– Chích ngừa dại ở tháng thứ ba, cách một tuần sau khi xổ giun. (khoảng 40-60k/mũi).

– Chích gluco ngừa ba bệnh, cách một tuần sau khi chích ngừa dại. Gồm hai mũi, mỗi mũi cách nhau một tháng. (Khoảng 380-450k/mũi).

– Cho ăn thêm rau xắt nhuyễn trộn vào cơm. Không nên cho ăn chỉ mỗi cá hoặc chỉ mỗi thịt heo. Cá và thịt gà xen kẽ là lựa chọn tốt nhất cho mèo. Vẫn duy trì cho uống can-xi.

* Tập cho ăn hạt khô từ tuần thứ 10, chỉ cho ăn duy nhất của Royal Canin để không gây sạn thận sau này cho bé. Tất cả các loại khác đều có khả năng gây sạn thận (whiskat, me-o, v.v…).

Mèo dưới 4 tháng ăn KITTEN 36 của Royal Kanin, mèo trên 5 tháng có thể dùng loại khác của Royal, thậm chí là hạt khô cho chó vì thức ăn cho chó rẻ hơn cho mèo.

* Nên tập cho ăn hạt khô vì khi bạn đi xa hoặc nhiều việc có thể để sẵn ở ngoài một thau, mèo sẽ ăn từ từ. Royal Kanin ko nêm quá mặn, ko gây nghiện cho mèo, nên sẽ không lo mèo háu ăn, ăn liên tục dẫn đến béo phì.

* Nếu ăn hạt khô phải cho mèo uống thật nhiều nước, để sẵn thùng nước, 2-3 ngày thay một lần, tráng thùng, tránh vi sinh vật, rêu từ nước tạo ra ở đáy thùng.

*Phơi nắng mỗi ngày 45 phút (từ 7-10h sáng lúc nào cũng được, không phơi sau 10h)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *