Hướng dẫn cách nuôi mèo mun Ấn Độ mèo Bombay

Thích hợp với cuộc sống trong gia đình nhưng cần phải có rào chắn cùng với cửa ra vào thật thường xuyên vì giống mèo này rất hiểu động và thích tò mò nữa. Canh chừng chúng cẩn thận không nên cho nó chạy ra ra đường vì dễ gây tai nạn hoặc chúng sẽ đi lạc mất.

Nguồn gốc của mèo mun ấn độ

Mèo mun Ấn Độ là kết quả của sự lai tạo hai giống mèo Miến Điện và mèo đen lông ngắn của Mỹ với nhau. Kết qua cho ra những chú mèo mun Ấn Độ hay còn có cái tên gọi khác nữa là mèo Bombay. Nguồn gốc của chúng hoàn toàn không xuất phát từ Ấn Độ như cái tên gọi đâu nhé.

Năm 1978 giống mèo này đã được hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận. Chúng cũng đã được rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới ghi nhận.
Ngoại hình và tính cách của mèo Bombay

Mèo Bombay có kích thước nhỏ thân hình rất thon gọn và săn chắc có cặp lửng thẳng và dài đôi chân cao ráo. Phần đầu thì nhìn rất tròn trịa có cái mõm sau cùng với chiếc cằm nhọn đôi mắt lớn. Đôi mắt của mèo Bombay có màu vàng hoặc là màu đồng cùng với đôi tai nằm dựng đứng cách xa nhau đuôi thì nhỏ và dài.

Chiều cao của mèo khoảng 60 cm có trọng lượng từ 3-5kg được bao phủ bởi bộ lông ngắn đen và rất là đặc trưng. Những chú mèo mun đen có tính cách rất thân thiện chúng hòa đồng và cởi mở sống rất có tình cảm cùng với những người xung quanh chúng rất thích đùa giỡn là những chú mèo cực kì thông minh có bản tính năng động thích học hỏi và trở thành loài vật nuôi rất dễ dạy dỗ.

Những chủ nhân sống một mình rất thích hợp để nuôi và chăm sóc một chú mèo mun đen Ấn Độ để cùng bàu bạn với mình. Những chú mèo này thường rất thích ngồi gần chủ nhân của mình hoặc là cuộn tròn thân mình dưới chăn hoặc là bên dưới nệm.
Chăm sóc sức khỏe cho mèo Bombay

Mèo Bombay giống mèo khỏe mạnh dễ nuôi dễ chăm sóc chúng có cơ thể dẻo dai cùng với bộ lông ngắn bóng mượt mà. Nuôi chúng bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cho bộ lông của nó cũng không đòi hỏi bất kì những điều kiện gì cầu kì.

Thích hợp với cuộc sống trong gia đình nhưng cần phải có rào chắn cùng với cửa ra vào thật thường xuyên vì giống mèo này rất hiểu động và thích tò mò nữa. Canh chừng chúng cẩn thận không nên cho nó chạy ra ra đường vì dễ gây tai nạn hoặc chúng sẽ đi lạc mất.

Bộ lông của chúng cần được chải chuốt 1-2 lần trong tuần để tẩy đi những sợi lông chết. Bôi thêm một ít dầu olive và dầu dừa lên để bộ lông được bóng mượt. Vệ sinh kiểm tra tai thường xuyên cho nó bằng cách hòa một ít rượu cùng với giấm và nước ấm lâu nhẹ những vùng bị bẩn.

Vệ sinh răng miêng cho chúng hàng tuần cũng là điều rất cần thiết, vệ sinh ghèn trong mắt cho chúng nữa. Bạn cũng cần dành thật nhiều thời gian để vui chơi với nó. Cho nó tham gia luyện tập những trò như leo dây, gấp đồ chơi nhỏ đừng quên việc vuốt ve và âu yếm nó thường xuyên nữa nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *