Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc sức khỏe cho mèo Coupari

Những chú mèo cảnh Coupari cần được chăm sóc bộ lông hằng ngày thông qua việc chải chuốt. Vệ sinh răng miệng, mắt, tai là những điều thật sự cần thiết để đảm bảo vệ sinh hàng tuần cho chúng.

Mèo Coupari hay còn gọi với cái tên Scottish Fold giống mèo có đôi tai cụp sống rất tình cảm cực kì đáng yêu. Chúng là loài vật cưng đáng chọn để nuôi trong nhà làm người bầu bạn tâm sự cho trẻ em và người lớn. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất về giống mèo Coupari này.
Nguồn góc đặc điểm ngoại hình tính cách của những chú mèo Coupari

Nguồn góc của những chú mèo tai cụp Coupari này xuất hiện từ vùng Scotland. Chúng là kết quả của việc đột biến gen tự nhiên mà các nhà lai tạo giống đã tiến hành để phát triển thêm giống mèo ngày càng phong phú hơn. Mèo Coupari được hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1986.

là một cơ thể cực kì tròn trịa và đầy đặn có một chiếc đầu tròn lớn cùng với đôi mắt rất to có cái mõm và mũi ngắn. Đôi tai hơi nhỏ cúp xuống hướng về phía trước, bộ lông rất rậm ngắn và mềm mại có nhiều sắc màu khác nhau trắng, cam, đen xám, tam thể, xanh xám….

Tính cách của chúng là những chú mèo cực kì ngoan ngoãn và rất đáng yêu chúng sống tình cảm rất thân thiện cùng với những người xung quanh. Hòa đồng với vật nuôi khác trong nhà chúng rất thích chơi cùng với trẻ em. Coupari là loài mèo thông minh rất dễ dạy bảo nữa.
Cách chăm sóc sức khỏe cho mèo Coupari

Những chú mèo cảnh Coupari cần được chăm sóc bộ lông hằng ngày thông qua việc chải chuốt. Vệ sinh răng miệng, mắt, tai là những điều thật sự cần thiết để đảm bảo vệ sinh hàng tuần cho chúng.

Tuổi thọ trung bình của nó là 15 năm, trong quá trình nuôi bạn cần chăm sóc tốt cho nó tiêm chủng và kiểm tra sức khỏe theo định kỳ một năm 2 lần. Chúng rất dễ mắc các bệnh như suy thận các bệnh cơ tim có xu hướng dễ mắc các bệnh xương khớp…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *