Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo Anh lông ngắn British Shorthair

Thuộc dạng giống mèo có sức khỏe tốt rất dễ nuôi tuổi thọ của chúng không cao chỉ tầm 8-10 năm mà thôi. Bộ lông của nó khá dễ chăm sóc chỉ cần vào mùa thây lông là mùa xuân bạn siêng chải lông cho nó một chút.

Đặc tính của mèo Anh lông ngắn British Shorthair

Giống mèo này được tạo ra dưới sự giao phối của hai loài mèo rừng Châu Âu và mèo Ai Cập với mục đích nuôi chúng để lấy lông. Đến năm 1980 chúng được hiệp hội mèo giống thế giới công nhân và được nhân giống nuôi rộng rãi khắp nơi.

Ngoại hình của những chú mèo Anh lông ngắn này khá bắt mắt với một thân hình rất đầy đặn cùng với khung xương rất chắc và một bộ ngực cực kì rộng. Phần lưng của chúng cũng không quá dài có các cặp chân to và rất cân đối có bàn chân tròn. Trọng lượng trung bình của chúng là từ 5-7 kg có chiều cao 30-45 cm.

Hình dáng đầu tròn có khuôn mặt đầy đặn miệng ngắn và mép dày phần mặt cắt lơn. Tùy vào màu lông sẽ quy định màu mắt cũng khác nhau nhưng phổ biến nhất chính là màu mắt vàng đồng. Hai tai của những chú mèo này tương đối nhỏ nhọn nằm rất cách xa nhau có chiếc đuôi dài phủ lông rất dày và xù xì nữa.

Màu lông cực kì đa dạng nhưng phổ biến nhất là màu xám các màu khác là màu trắng, đỏ, kem, nâu vàng, màu tím…

Tính cách của những chú mèo Anh lông ngắn British Shorthair rất tốt bụng chúng hiền lành nhẹn nhàng sống rất tình cảm không nghịch ngợm và cũng không hiểu động như những chú mèo khác. Chúng là những chú mèo rất biết vâng lời, thông minh nhanh nhẹn và ham học hỏi nữa. Cho nên việc bạn huấn luyện nó sẽ rất thuận tiện.
Cách chăm sóc sức khỏe cho mèo Anh lông ngắn

Thuộc dạng giống mèo có sức khỏe tốt rất dễ nuôi tuổi thọ của chúng không cao chỉ tầm 8-10 năm mà thôi. Bộ lông của nó khá dễ chăm sóc chỉ cần vào mùa thây lông là mùa xuân bạn siêng chải lông cho nó một chút.

Là giống mèo tham ăn nên rất dễ bị bệnh béo phì cho nên bạn cần áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý dành cho nó. Bổ sung những bài luyện tập những bài vận động cho chúng thật thường xuyên nhất là những trò chơi thú vị hoạt động hằng ngày.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *