Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo Chantilly (Tiffany)

Bạn cần vệ sinh răng miệng cho chú mèo cưng nhà mình thường xuyên mỗi tuần một lần để tránh mắc phải những bệnh liên quan đến các bộ phần này.

Những đặc tính của mèo Chantilly

Nguồn gốc xuất xứ của những chú mèo cảnh đáng yêu này là ở Bắc Mỹ. Chúng được ra đời bởi sự lai tạo giữa hai giống mèo lông dài của châu Á và giống mèo Miến Điện. Hiện tại giống mèo này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng rất cao.

Hình dáng của những chú mèo Chantilly rất đầy đặn cơ thể của chúng dài nhìn mập mạp đôi chân vững chắc chỉ có điều hơi ngắn mà thôi. Chiếc đầu của chú mèo này có dạng hình nêm có đôi mắt lớn màu xanh lá cây. Chiếc mũi của nó rộng có cái mõm ngắn đôi tai nhỏ nhọn đuôi dày lông.

Bộ lông dày của chúng rất mềm và mượt, màu sắc của lông rất đa dạng màu nâu vàng, xanh, quế, màu gỉ sắt, màu sô cô la….

Bản tính của những chú mèo Chantilly rất mạnh mẽ và điềm đạm rất ngoan biết nghe lời chủ nhân. Trung thành tuyệt đối với chủ thích chơi cùng trẻ nhỏ là người bạn chơi cùng tuyệt vời nhất dành cho trẻ em. Khá dè dặt với những người xa lạ chúng chỉ tận tụy với những người thân thuộc với nó mà thôi. Chúng sẽ là người bạn tuyệt vời cho những người cao tuổi và trẻ nhỏ.
Chăm sóc sức khỏe cho mèo Chantilly

Mèo Chantilly có bộ lông rất dài và rậm rạp nên việc chăm sóc bộ lông cho nó đòi hỏi bạn cần tốn một ít thời gian vào mỗi ngày để chải chuốt. Giúp mèo Chantilly loại bỏ đi những sợi lông chết, mặc dù bộ lông dày nhưng lại rất ít khi rụng lông nên nó hợp với những người nào thích nuôi mèo nhưng lại bị dị ứng với lông thú.

Bạn cần vệ sinh răng miệng cho chú mèo cưng nhà mình thường xuyên mỗi tuần một lần để tránh mắc phải những bệnh liên quan đến các bộ phần này.

Chế độ ăn uống bạn cần quan tâm không nên cho nó ăn quá nhiều vì rất dễ béo phì. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong 1 bữa ăn không cho ăn quá ít hoặc quá no trong một bữa. Tránh không cho mèo cảnh Chantilly ăn quá nhiều thực phẩm ngọt. Tiêm vaccin phòng bệnh và làm số khám bệnh định kỳ cho nó nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *