Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc giống mèo Burmilla

Giống mèo này có tuổi thọ rất cao ít bệnh tật nhưng bạn cũng cần chú ý đến bệnh suy thận là căn bệnh mà chúng dễ mắc phải nhất.

Thông tin về những chú mèo Burmilla
Mèo Burmilla là kết quả của sự giao phối giống mèo Miến Điện có màu lông là màu gỉ sắt cùng với giống mèo lông bạc Chinchilla. Nhờ sỡ hữu những đặc phẩm chất tốt nên càng về sau mèo Burmilla càng được con người chú ý đến và nhân giống để nuôi rộng rãi. Đến năm 1997 giống mèo này được hiệp hội mèo quốc tế công nhận vào năm 1997.

Giống mèo Burmilla có đặc điểm kích thước trung bình giống với dòng mèo miến điện, cơ thể chúng khá đầy đặn cùng với chiếc đầu tròn và cặp mắt rất to có màu xanh lá cây. Tai lớn luôn dựng đứng trên đầu cùng với chiếc đuôi thuôn nhọn. Bộ lông ngắn nhưng dày dặn và mượt mà, màu lông thường thấy nhất ở loài mèo này là màu đen, socola, gỉ sắt, xanh.

Bản tính vui tươi hoạt bát nhanh nhẹn của những chú mèo Burmilla luôn làm cho không khí thêm sôi động. Giống mèo này rất thông minh dễ dạy bảo ngoan ngoãn sống tình cảm cư xử lịch thiệp với người thân và những con vật nuôi khác.

Bộ lông của những chú mèo Burmilla rụng thường xuyên cho nên bạn cần phải tốn thời gian chăm sóc và chải chuốt thường xuyên cho nó để loại bỏ hết những sợi lông chết. Vệ sinh các vùng tai mắt, mũi, miệng một cách thường xuyên mỗi tuần một lần.

Giống mèo này có tuổi thọ rất cao ít bệnh tật nhưng bạn cũng cần chú ý đến bệnh suy thận là căn bệnh mà chúng dễ mắc phải nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *