Những cách khiến cho mèo của bạn có thể đi dạo

Bạn hãy giúp chúng có một không gian vui vẻ để thấy tự tin hơn nhé! Chúc các bạn thành công trong việc huấn luyện chúng đi dạo cùng bạn.

Đặc điểm của mèo là lười hoạt động, thích ngủ ngày và có lẽ rất hiếm khi bạn trông thấy 1 chú mèo đi dạo với chủ nhân của mình. Mèo rất nhút nhát khi ra đường phố đông người, nhưng nếu bạn, muốn đi bộ với một chú mèo hãy thử tham khảo những cách dưới đây nhé, sẽ giúp bạn trong việc chuyển đổi một con mèo nhút nhát thành tự tin hơn nhé.

Bạn không nên quá vội vàng ép chúng làm theo những gì bạn muốn như vậy chỉ đem lại tác dụng phụ mà thôi. Một số lưu ý đem đến cho bạn để bạn có thể dắt một chú mèo đi dạo

Đào tạo trước tiên trong nhà

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một sợi dây xích và để cho chú mèo của bạn chơi và ngửi với sợi dây đó hàng ngày khiến chúng quen thuộc hơn. Điều này sẽ làm chúng không sợ sợi dây đó nữa. Điều tiếp theo là bạn hãy lắp sợi dây vào cổ mèo sao cho chú mèo của bạn cảm thấy thoải mái nhất sau đó bạn để mèo đeo xích chạy xung quanh nhà để chúng quen dần với việc có dây xích bên cạnh.

Hãy cho chúng ra ngoài trời khi thấy thoải mái

Khi chú mèo đã sẵn sàng khám phá những điều bên ngoài bạn hãy mở cửa và để chú mèo của bạn tìm hiểu xung quanh, chọn hướng đi, nhưng bạn vẫn cầm sợi dây xích trên tay. Hãy tạo cho chú mèo của bạn một cảm giác thoải mái nhất. Hãy chọn những nơi không có chướng ngại vật trước mắt còn nếu bạn trong thành phố bạn hãy cho chú mèo trong 1 cái thùng và mang chúng đến nơi ít người và yên tĩnh hơn.

Bạn có thể kết hợp một số người bạn của mình nếu có nuôi mèo và hãy ghé thăm họ để chúng có thể gặp gỡ với nhau.

Khám phá những lựa chọn thay thế thú vị

Nếu chú mèo của bạn không muốn đi dạo bạn hãy thiết kế một không gian catino trên sân thượng hoặc vườn nhà bạn và sau đó là giao lưu với những con mèo khác dẫn đến sự kết nối của những con mèo đó lại với nhau. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể đưa những chú mèo của bạn đến 1 quán cà phê hay câu lạc bộ yêu mèo thì lúc này đây chú mèo của bạn sẽ không còn nhút nhát nữa.

Bạn hãy giúp chúng có một không gian vui vẻ để thấy tự tin hơn nhé! Chúc các bạn thành công trong việc huấn luyện chúng đi dạo cùng bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *