Hướng dẫn cách chăm sóc mèo từ 6 tuần đến 10 tuần tuổi

– Tập tắm từ giai đoạn này, tắm bằng nước ấm, 40-45 độ. Sử dụng dầu tắm cho mèo hoặc dầu trị chí Y LANG có bán ở hiệu thuốc tây. Mỗi tháng tắm một lần.

Mèo từ 6 tuần tuổi đến 10 tuần tuổi:

Nhận biết: mèo có răng, đứng thẳng người, có khả năng chạy nhảy. Màu mắt xanh lục hoặc vàng đục đối với mắt xanh lá hoăc vàng/cam. Màu xanh dương nhạt đối với mèo mắt xanh dương.

– Ngày cho bú sữa hai lần như trên.

– Vẫn 1/8 – 1/6 viên can-xi mỗi ngày.

– Cho ăn cơm trộn nhuyễn với cá, thịt gà, thịt heo, tép. Ngày hai bữa. Sáng sữa, trưa cơm, chiều cơm, tối sữa. Nên tập thói quen cho mèo ăn và ngủ theo cử từ giai đoạn này. Tối sau 11h bắt côt vào ổ để tập cho ngủ đêm, sáng 6h mở dây. Chịu khó thì sau này mèo sẽ ngoan, không phá đêm.

– Không cho ăn xương quá sớm, hệ tiêu hoá chưa tốt.

* Nên cho ăn thịt gà và dặm vitamin, can-xi trong giai đoạn này, vì đây là giai đoạn phát triển rõ nhất của mèo, càng chăm tốt thì sức khoẻ của mèo lớn sau này càng tốt. Nên cho ăn thịt gà, có lợi cho sự phát triển của mèo.

*Mèo dưới 10 tuần tuổi hệ tiêu hoá rất yếu. Nếu bị tiêu chảy, phải lập tức cho đi thú y. Ngừng uống sữa, cho ăn cháo trộn nước thịt, nước cá, thịt và cá phải tán thật nhuyễn cho uống. Uống kèm nước biển khô Oresol pha với it đường. Uống càng nhiều nước biển càng tốt. Mèo không thể thiếu nước.

– Mèo nếu khoẻ, không còn đi phân lỏng, có thể tiến hành xổ giun cho bé.

– Tập tắm từ giai đoạn này, tắm bằng nước ấm, 40-45 độ. Sử dụng dầu tắm cho mèo hoặc dầu trị chí Y LANG có bán ở hiệu thuốc tây. Mỗi tháng tắm một lần.

*Phơi nắng mỗi ngày 45 phút (từ 7-10h sáng lúc nào cũng được, không phơi sau 10h).

* Một số trường hợp ko tiêu hoá sữa tươi, các bạn có thể dùng Diealac hoặc của Vinamilk, sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Nói chung cũng tuỳ cơ địa mỗi đứa!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *